HỘI THI ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI SÁNG TẠO, TỰ TẠO

HỘI THI ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI SÁNG TẠO, TỰ TẠO
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012 và kế hoạch chuyên môn của trường mầm non Quang Kim, ngày 16 tháng 12 năm 2011 trường MN Quang Kim Huyện Bát Xát đã tổ chức hội thi làm đồ dùng, đồ chơi sáng tạo, tự tạo nhằm khuyến khích các đồng chí giáo viên hãy tự làm những sản phẩm, đồ dùng dạy học bằng những phế liệu, rác thải dễ kiếm để tạo ra những đồ dùng, đồ chơi có thể đưa vào bài dạy của mình nhằm tạo thêm sự phong phú cho giờ học.

 

       

          Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, tay nghề, phát huy khả năng sáng tạo của giáo viên trong việc thiết kế đồ dùng đồ chơi trong dạy và học ở trường mầm non. với sự góp mặt của các đồng chí chuyên viên PGD&ĐT Bát Xát, các đồng chí lãnh đạo của các ban ngành trong xã Quang Kim và các đồng chí hội trưởng, hội phó hội phụ huynh học sinh trong toàn nhà trường tham gia làm Ban giám khảo chấm thi. Kết quả trong đợt thi có: 01 đ/c đạt giải nhất; 02 đ/c đạt giải nhì; 03 đ/c đạt giải ba; 05đ/c đạt giải khuyến khích và ban tổ chức hội thi còn lựa chọn để trao cho 2 đ/c đạt giải tự tạo và sáng tạo nhất. Từ hội thi Ban giám hiệu nhà trường đã động viên khuyến khích các đồng chí giáo viên đạt giải kịp thời bằng các giải thưởng ứng với giá trị từng giải của hội thi nhằm phát huy khả năng sáng tạo của giáo viên, và cũng từ đó để khích lệ tinh thần cho các phong trào làm đồ dùng, đồ chơi sáng tạo, tự tạo cho các năm học tiếp theo.

Hội thi được tổ chức với sự góp mặt của 100% giáo viên trong nhà trường. Hội thi đã tạo ra sân chơi cho giáo viên thỏa sức sáng tạo. Từ những nguyên vật liệu mở, nguyên vật liệu phế thải: Hộp nhựa, vỏ chứng, bóng nhựa, ống mút, lõi giấy, hộp giấy, vải vụn, hạt đậu, v.v... dưới bàn tay khéo léo của các cô đã biến chúng thành những đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ không chỉ đẹp mà còn nghộ nghĩnh và đáng yêu.

Sau đây là một số hình ảnh đồ dùng, đồ chơi đã được bàn tay khéo léo của các cô giáo trường Mầm non Quang Kim làm lên từ những nguyên vật liệu phế thải.

 

Tác giả bài viết: Hồng Thu