04:53 ICT Thứ sáu, 18/04/2014
Chào mừng Quý vị đến với Website của PGD huyện Bát Xát

Từ điển Online

 1


Tra theo từ điển:


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 1508

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37049

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 687747

Hội thảo chuyên đề

HS thi năng khiếu

Kỷ niệm ngày 20/11

Hỗ trợ trực tuyến

1


1

Hỗ trợ trực tuyến

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức, sự kiện

BÁT XÁT SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI (THEO CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÁT XÁT)

Thứ sáu - 02/09/2011 23:04
BÁT XÁT SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI (THEO CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÁT XÁT)

BÁT XÁT SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI (THEO CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÁT XÁT)

Những ngày đầu tháng 8, công tác chuẩn bị cho năm học 2011-2012 ở huyện Bát Xát càng khẩn trương hơn, nhất là chuẩn bị về cơ sở vật chất để kịp cho năm học mới.
            Năm học 2011 – 2012 toàn huyện Bát Xát có 77 đơn vị trường học ( 23 trường mầm non, 28 trường tiểu học và 26 trường THCS ) với 17.808 học sinh và 1703 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Để đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất của học sinh trong năm học mới, ngay trong dịp hè này, huyện Bát Xát tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư nâng cấp, sửa chữa và xây dựng các trường học mới. Huyện Bát Xát đã cấp cho phòng giáo dục đào tạo huyện 124 triệu đồng để sửa chữa cơ sở vật chất trường học đảm bảo cho năm học mới. Qua việc thống kê rà soát cơ sở vật chất của các trường học trên địa bàn huyện, phòng giáo dục và đào tạo đã cấp 30 triệu tiền mặt cho xã A Lù sửa 2 phòng học và  cấp gần 1 nghìn 600 tấm lợp cho các xã Y Tý, Pa Cheo, Trịnh Tường, Ngải Thầu, A Mú Sung, Cốc Mỳ  trị giá 88 triệu đồng, ngoài ra phòng giáo dục còn cấp cho các xã 32 kg đinh, 5 triệu đồng mua tấm ngói nóc.

            Các cơ sở giáo dục, đơn vị trường tăng cường phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và ứng dụng có hiệu quả trong quản lý và giảng dạy. Đẩy mạnh thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập THCS; Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục một cách toàn diện. Công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên luôn được phòng chú trọng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, quán triệt về đại hội Đảng các cấp, trang bị, bổ sung những kiến thức về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, chủ trương đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của ngành. Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để cán bộ giáo viên được giao lưu trao đổi kinh nghiệm dạy học để thực hiện đầy đủ yêu cầu năm học, nhiệm vụ năm học đáp ứng với yêu cầu phát triển Giáo dục -  Đào tạo trong tình hình mới. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho năm học 2011 - 2012, đã được phòng giáo dục đào tạo huyện Bát Xátchuẩn bị hoàn tất, đảm bảo các trường bước vào năm học kịp thời, đúng quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo.Phòngđã chỉ đạo các đơn vị công tác chuẩn bị huy động học sinh tới trường với điều kiện tốt nhất, đảm bảo mục tiêu mọi trẻ em đều được tới lớp.

            Chúng tôi có mặt tại trường THCS Cốc San những ngày này không khí chuẩn bị cho năm học mới thật sôi động. Nhà trường đã tổ chức cho các em lao động để quét rọn, trang trí lớp học để phục cho năm học mới. Đội ngũ giáo viên nhà trường đã củng cố lại kiến thức cho các em. Năm học qua, trường được đầu tư xây dựng mới 2 phòng chức năng, một phòng chờ cho giáo viên và từ nguồn quỹ xã hội hóa nhà trường đã đầu tư các trang thiết bị phục vụ cho dạy và học. Năm học này nhà trường có 8 lớp với 118 học sinh với 14 cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên.

            Năm học 2011 – 2012 trường tiểu học thị trấn Bát Xát có 11 lớp với 348 học sinh. Đây là năm nhà trường có nhiều biến động về công tác cán bộ, trong khi số học sinh tăng cao. Song với quyết tâm vượt khó để vươn lên dạy thật tốt và học thật tốt, nhà trường đã khẩn trương khắc phục khó khăn, sớm ổn định nề nếp và đi vào học theo đúng thời gian quy định.

             Đến trường PTDT nội trú huyện Bát Xát, không khí trước ngày khai giảng tại đây được nhà trường chuẩn bị khá chu đáo. Năm học này nhà trường có 8 lớp với 277 học sinh và 52 học sinh nội trú hệ THPT. Với đặc thù riêng của một trường, chủ yếu là ở nội trú nên việc chuẩn bị từ cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm cho học sinh đến việc đảm bảo khu ăn, ở cho học sinh được nhà trường quan tâm đầu tư. Hiện tại nhà trường đã đi vào nề nếp, các lớp học đã ổn định và đảm bảo lịch học của từng khối theo thời khoá biểu.

             Với sự chuẩn bị chu đáo, đồng bộ và kỹ càng cho năm học mới, ngành Giáo dục - Đào tạo chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành côngtiếp tục phấn đấu, từng bước đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Đức Tiến – Bích Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN BÁT XÁT QUYẾT TÂM

HOÀN THÀNH THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2013-2014

Thời gian là vàng

Giới thiệu

Giới thiệu về huyện Bát Xát

Giới thiệu về huyện Bát Xát Bát Xát là gọi theo ngôn ngữ người Giáy. Gọi đúng từ, đúng âm là “Pạc srạt” với hai nghĩa hiểu khác nhau. Nghĩa thứ nhất là “Một trăm tấm cót” bởi vì “Pạc” là một trăm, “srạt” là tấm cót, còn nghĩa thứ hai là “miệng thác” hoặc “bến thác”, vì “Pạc cũng có nghĩa là...

Đăng ký/Đăng nhập

Trao học bổng

Thăm dò ý kiến

Theo bạn để nâng cao chất lượng giáo dục của huyện cần?

Nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý, giáo viên

Đổi mới công tác quản lý giáo dục

Đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học

Thay đổi phương pháp dạy học

Ý kiến khác

Đại hội công đoàn

Khuyến học