09:00 ICT Thứ hai, 21/04/2014
Chào mừng Quý vị đến với Website của PGD huyện Bát Xát

Từ điển Online

 1


Tra theo từ điển:


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 1


Hôm nayHôm nay : 388

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42823

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 693521

Hội thảo chuyên đề

HS thi năng khiếu

Kỷ niệm ngày 20/11

Hỗ trợ trực tuyến

1


1

Hỗ trợ trực tuyến

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức, sự kiện » Thông báo sự kiện

“Gương người tốt, việc tốt” ở trường Tiểu học Dền Thàng

Thứ sáu - 11/01/2013 18:07
“Gương người tốt, việc tốt” ở trường Tiểu học Dền Thàng

“Gương người tốt, việc tốt” ở trường Tiểu học Dền Thàng

Thầy Nguyễn Văn Tình thực sự là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh và các đồng chí, đồng nghiệp noi theo

             Sinh ngày 1 tháng 4 năm 1972 hiện cư trú tại tổ 11 thị trấn Bát Xát huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai và đang công tác tại trường Tiểu học Dền Thàng, thầy Nguyễn Văn Tình đã có thâm niên 16 năm công tác tại vùng khó khăn trong ngành Giáo dục và đào tạo của huyện nhà.

            Bắt đầu tham gia công tác năm 1996, khi đó thầy là một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết, đứng trên bục giảng của trường Tiểu Học xã Mường Hum huyện Bát  Xát. Năm 1999, chấp hành phân công điều động của cấp trên, thầy đến nhận công tác tại trường Tiểu Học xã Nậm Pung huyện Bát Xát. Đến năm 2000 thầy tiếp tục nhận được sự phân công công tác tại trường Tiểu Học xã Trung Lèng Hồ huyện Bát Xát. Đến năm 2002 với sự tín nhiệm của cấp trên và đồng nghiệp thầy được bổ nhiệm chức vụ hiệu trưởng của trường Tiểu học Dền Thàng. Từ đó cho đến nay thầy vẫn liên tục đảm nhiệm trọng trách cao cả đó và điều hành mọi hoạt động của nhà trường đi vào vào nề nếp rất tốt.

        Tục ngữ có câu: “Đi môt ngày đàng học một sàng khôn” cũng bởi vì thầy đã có nhiều năm công tác trong ngành giáo dục và cũng đã luân chuyển qua nhiều đơn vị khác nhau nên thầy đã tích lũy được bề dày kinh nghiệm trong cuộc sống đặc biệt trong lĩnh vực công tác. Thầy luôn là một người có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định đường lối cách mạng của Đảng và nhà nước. Là một thầy giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, đạt được yêu cầu của cấp học, yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao. Đặc biệt thầy là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đối với học sinh, với đồng nghiệp và cộng đồng. Trong công tác quản lý trường học thầy luôn là người gương mẫu đi đầu thực hiện tốt các nhiêm vụ được giao, phối kết hợp với các tổ chức trong nhà trường đề xuất các chương trình, nội dung hoạt động trong từng tháng, từng kì và cả năm học, đồng thời tổ chức kiểm tra đôn đốc và đánh giá quá trình thực hiện, động viên anh chị em trong hội đồng cùng đồng tâm hiệp lực, cố gắng vượt lên trong từng công việc dù gặp khó khăn thách thức để đạt kết quả cao nhất. Không ngừng đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, ngại khó, ngại khổ, ngại học hỏi, chậm tiếp thu...

         Trong công tác giảng dạy, thầy là người  luôn có tinh thần học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, báo cáo số liệu trung thực khách quan không chạy đua theo thành tích.

        Là người đứng đầu một cơ quan đơn vị, thầy luôn gương mẫu chấp hành quy chế của ngành, quy định của cơ quan, đơn vị , đảm bảo số lượng, chất lượng ngày giờ công. Luôn giữ gìn đạo đức, nhân cách và lối sống lành mạnh trong sáng của cán bộ giáo viên. Từ khi tham gia công tác đến nay thầy luôn luôn gương mẫu trong mọi công việc, luôn tham mưu cho các cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Luôn tôn trọng và quý mến, gần gũi học sinh nhưng cũng rất thẳng thắn chỉ ra những điểm sai trái của học sinh và hướng dẫn các em khắc phục những nhược điểm để các em sửa chữa. Luôn có ý thức đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực. Đối với các đồng chí, đồng nghiệp, thầy cũng thẳng thắn góp ý và chỉ ra những sai xót cần khắc phục của từng người. Vậy đủ thấy thầy là một người có tinh thần phê bình và tự phê cao. Bên cạnh đó, thầy là người luôn nêu cao tinh thần đoàn kết trong tập thể. Cũng chính bởi vậy mà thầy luôn được các cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phương, nhân dân, và học sinh rất tôn trọng và quý mến.

      Với tấm bằng đại học trong tay và trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng cùng với sự không ngừng phấn đấu nỗ lực của bản thân, thầy đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý của ngành giáo dục và đào tạo.  

 

Tác giả: Tập thể giáo viên tổ khối 2 trường tiểu học Dền Thàng

Tác giả bài viết: Tập thể giáo viên tổ khối 2 trường tiểu học Dền Thàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN BÁT XÁT QUYẾT TÂM

HOÀN THÀNH THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2013-2014

Thời gian là vàng

Giới thiệu

Giới thiệu về huyện Bát Xát

Giới thiệu về huyện Bát Xát Bát Xát là gọi theo ngôn ngữ người Giáy. Gọi đúng từ, đúng âm là “Pạc srạt” với hai nghĩa hiểu khác nhau. Nghĩa thứ nhất là “Một trăm tấm cót” bởi vì “Pạc” là một trăm, “srạt” là tấm cót, còn nghĩa thứ hai là “miệng thác” hoặc “bến thác”, vì “Pạc cũng có nghĩa là...

Đăng ký/Đăng nhập

Trao học bổng

Thăm dò ý kiến

Theo bạn để nâng cao chất lượng giáo dục của huyện cần?

Nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý, giáo viên

Đổi mới công tác quản lý giáo dục

Đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học

Thay đổi phương pháp dạy học

Ý kiến khác

Đại hội công đoàn

Khuyến học